5 CÁCH KHÔNG TỐN TIỀN ĐỂ LÀM MỚI NHÀ CŨ

Nếu tài chính eo hẹp, bạn chỉ cần một chút khéo léo, sáng tạo để thay đổi không gian sống cho mới mẻ hơn.

Sắp xếp lại đồ đạc

Katie Simpson, chuyên gia thiết kế nội thất của công ty Mackenzie Collier Interiors (Phoenix, bang Arizona) nói, việc sáng tạo với cách bài trí mỗi căn phòng sẽ mang lại sự mới mẻ cho ngôi nhà.

“Cách đơn giản nhất để tạo cảm giác mới mẻ cho một không gian là sắp xếp lại đồ đạc. Di chuyển các khối nội thất từ khu vực này sang khu vực khác, giúp thay đổi cả chức năng và cảm giác của căn phòng”, chuyên gia nói.

Ví dụ, các nhà thiết kế nội thất khuyên bạn có thể thay chiếc kệ console (kệ trang trí) ở lối vào bằng chiếc ghế dài và cây. Bạn cũng có thể chuyển vị trí giường sát vào một cạnh khác của tường…

Dọn dẹp

Simpson nói rằng việc mua thêm đồ về kê trong một không gian đã chật chội chỉ khiến mọi thứ lộn xộn hơn. Cách dễ dàng nhất để làm mới không gian sống của bạn là dọn dẹp và làm sạch các bề mặt.

Bạn nên thực hiện quy trình dọn dẹp từng phòng, tự hỏi bản thân xem bạn có còn thích một số món đồ nhất định nào đó hay không, hay nên bỏ chúng đi. Đặt những món đồ trưng bày theo kiểu xoay vòng (cất đồ Giáng sinh đi, bày đồ Tết chẳng hạn).

Xoay chuyển vị trí của các đồ decor

Kathy Kuo, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của chuyên trang nội thất Kathy Kuo Home (Mỹ) cho biết: “Cách yêu thích của tôi để thay đổi không khí cho ngôi nhà mà không tốn tiền mua đồ mới là xoay chuyển những điểm nhấn trang trí, tạo ra một giao diện mới, được làm mới và không cần đến đồng dola nào”.

Bà ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách đang đặt trên giá sách có bìa đẹp, hãy thử đặt chúng trên bàn cà phê. Nếu bạn hiện đang đặt một cái bình hoặc khay trang trí ở lối vào, hãy thử mang nó vào phòng khách.

Đem thêm màu xanh thiên nhiên vào nhà

Màu xanh cây cối là vô giá đối với thiết kế của một ngôi nhà. Chúng mang lại màu sắc và sự sống. Tùy vào điều kiện, bạn có thể mua cây hoặc đơn giản chỉ là hái một vài bông hoa từ vườn hay cắm một vài cành, lá có kết cấu mảnh vào một chiếc bình, điều đó có thể giúp mang lại kết cấu và màu sắc mới mẻ cho không gian sống.

Tạo một góc trưng bày nghệ thuật

Thay vì để không gian sống quá đơn điệu, bạn có thể làm sáng bừng không gian đó bằng cách tạo một góc trưng bày nghệ thuật, ví dụ một bức tường, một chiếc bàn, nơi trưng bày những thứ đồ bạn thấy đẹp mắt, giá trị và mang tính nghệ thuật. Điều này sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn giá trị hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *